Trao giải Cuộc thi xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và phát động Chương trình Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017 23-01-2017

Trao giải Cuộc thi xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu  dùng và phát động Chương trình Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017

edf40wrjww2News:News_Intro
Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2017, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi "Xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng" và phát động Chương trình "Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2017".

edf40wrjww2News:News_Content

 

Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, Lãnh đạo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cùng đông đảo doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các thí sinh đạt giải cuộc thi "Xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh nhấn mạnh, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng là trách nhiệm chung của toàn xã hội, đòi hỏi sự quan tâm, tham gia của nhiều Bộ ngành, các tổ chức xã hội cũng như chính bản thân các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bộ Công Thương luôn quan tâm, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp cùng hợp tác tổ chức hoạt động về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.Với định hướng đó, trong năm 2016, Bộ Công Thương đã nhận được sự hỗ trợ của Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam để tổ chức thành công “Cuộc thi xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Cuộc thi cũng là hoạt động hưởng ứng sự kiện Ngày quyền của Người tiêu dùng Việt Nam - 15 tháng 3.

Theo Thứ trưởng Khánh, Bộ Công Thương luôn xác định, phát triển hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng chính là góp phần bảo vệ các doanh nghiệp chân chính, xây dựng một trường tiêu dùng, kinh doanh lành mạnh. Trên cơ sở đó, và nhằm thúc đẩy xây dựng “Chính phủ kiến tạo và phục vụ”, Bộ Công Thương đã lựa chọn chủ đề “Doanh nghiệp vì Người tiêu dùng” cho năm 2017 và triển khai Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017”. Chương trình mang tính tự nguyện, cùng hợp tác nhằm nâng cao trách nhiệm của doanh nghiệp, xã hội đối với người tiêu dùng. Chương trình sẽ giúp doanh nghiệp thực thi đúng các qui định của pháp luật, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng và từ đó tạo ra động lực phát triển, nâng cao lợi thế, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh; đóng góp cho sự phát triển ổn định, bền vững của nền kinh tế.

Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh cho biết, đối tượng tham gia chương trình là tất cả các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng trên thị trường. Doanh nghiệp sẽ đăng ký, cam kết với Cục Quản lý Cạnh tranh về việc tự mình tổ chức hoặc phối hợp tổ chức một số hoạt động hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trong năm 2017. Một số nội dung cụ thể mà doanh nghiệp có thể đăng ký hoặc cam kết tham gia như xây dựng tổng đài khách hàng; áp dụng quy trình tiếp nhận, giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng; tổ chức tập huấn, hội thảo cho cán bộ, công nhân viên và các đối tượng có liên quan về quyền của người tiêu dùng, cách tiêu dùng an toàn; sửa chữa miễn phí sản phẩm của doanh nghiệp; ưu đãi, tri ân khách hàng;…và các hoạt động khác phù hợp với điều kiện của doanh nghiệp sau khi tham vấn và thống nhất với Cục Quản lý cạnh tranh.

Doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia Chương trình kể từ ngày phát động. Việc đăng ký tham gia hoàn toàn miễn phí. Doanh nghiệp tự chịu các chi phí có liên quan khi tiến hành các hoạt động đã đăng ký. Tuy nhiên, Cục Quản lý Cạnh tranh sẽ giám sát, đánh giá việc thực hiện, tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền để vinh danh các doanh nghiệp làm tốt, có đóng góp cho xã hội và người tiêu dùng.

Đại diện doanh nghiệp, Ông Stenphen James Clark - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam chia sẻ, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam đã được công nhận cho thấy tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và nền kinh tế Việt Nam. Công ty Prudential Việt Nam đánh giá cao ý tưởng thực hiện Chương trình “Doanh nghiệp hành động hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2017” của Bộ Công Thương và cam kết hưởng ứng tham gia chương trình này vì đây là cơ hội quý báu để công ty thể hiện trách nhiệm đối với người tiêu dùng nói riêng và người dân nói chung. Công ty cũng cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật bảo vệ người tiêu dùng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu, nguyện vọng của người tiêu dùng.

Tại buổi lễ, Cục Quản lý cạnh tranh đã trao giải cho các thí sinh tham gia cuộc thi xây dựng đoạn phim về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Theo ông Phan Thế Thắng, Phó trưởng phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Cục Quản lý cạnh tranh, cuộc thi được tổ chức từ giữa tháng 7/2016, và nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các thí sinh trên toàn quốc. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 11 đoạn phim tiêu biểu nhất để trao giải tại buổi lễ này. Nhiều sản phẩm dự thi thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu và hiểu biết nhất định về pháp luật, hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Qua đây, Cục Quản lý cạnh tranh sẽ lựa chọn những sản phẩm có chất lượng, nội dung phù hợp để sử dụng rộng rãi cho công tác tuyên truyền, phổ biến về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thời gian tới. 

                                                                                          (Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng)

 

  • Tags:

Tìm từ ngày

Tìm đến ngày